Tạp Chí Trao Đổi Thiết Kế

Nếu bạn là 1 chuyên gia sáng tạo đang sinh sống tại Sài Gòn, có lẽ bạn đã từng nghe về dxSaigon hoặc chuỗi sự kiện trao đổi thiết kế của chúng tôi với cái tên ấn tượng như dx1 , 2 và 3. Nếu chưa, bạn có thể tham gia với chúng tôi qua dx4, tham gia nhóm facebook hoặc hãy theo dõi tiếp ngay sau đây!

“Chúng tôi muốn tích cực tham gia hoạt động cộng đồng một cách sâu sắc hơn, thường xuyên hơn.”

Cộng đồng trực tuyến và các sự kiện trong nhóm của chúng tôi đã và luôn luôn được đáp ứng cao về nhận thức, cảm hứng và giúp nâng cao tay nghề bằng cách học hỏi từ công việc sáng tạo trong ngành công nghiệp khác hoặc với các chuyên mục khác. Phương tiện truyền thông là một nơi rất tốt cho việc chia sẻ nội dung nhưng nó không phải là một nơi tốt để cho việc viết lách. Vì thế những sự kiện chính là cách tốt nhất để đưa mọi người đến gần với nhau và chia sẽ tất cả, nhưng hạn chế chính là chỉ có thể tổ chức những sự kiện chỉ vài lần mỗi năm.

Chúng tôi muốn tích cực tham gia hoạt động cộng đồng một cách sâu sắc hơn, thường xuyên hơn — và là một nguồn cảm hứng gặp gỡ hàng tuần ,phụ trách những cuộc phỏng vấn với những người làm ra những thứ thời thượng. Do đó dxMag, hay còn gọi là Tạp Chí Trao Đổi Thiết Kế được ra đời. Chúng tôi tập trung vào việc mang những nội dung có chọn lọc từ Việt Nam đến thế giời và ngược lại. Bạn có thể tham gia và liên lạc thông qua rss feed, trang facebook, kênh youtube, tài khoản twitter, hoặc gửi bài viết của bạn cho chúng tôi.

Cám ơn sự hỗ trợ và những ý kiến trao đổi của các bạn!

Thông tin về giao diện của Web

Chúng tôi muốn thiết kế giao diện để người dùng có thể dễ dàng tập trung và nội dung cần truyền tải ở trang Web dù ở bất cứ độ phân giải nào. Đây là một vài tính năng chính của phiên bản hiện tại:

 • Thanh Nav Bar — bạn không cần phải cuộn lên đầu Khi bạn đang ở một phần nào đó của trang web.
 • Biểu tượng Mobile Menu — Chúng tôi sử dụng chuẩn 3 biểu tượng thường thấy trên điện thoại . Có rất nhiều tính năng và đây là một tính năng lựa không thể thiếu. Nó được sự dụng hầu hết trong các ứng dụng điện thoại ,và vì sao nó không thường được sử dụng trong Mobile web?
 • Hình ảnh lớn — Chúng tôi muốn thể hiện phần thiết kế đẹp và làm hình ảnh lớn ở mức có thể được.
 • Đáp ứng thiết kế — Chúng tôi đã thiết kế rất tốt cho phần thể hiện để nội dung chúng ta có thể đọc được trên Điện Thoại , Máy Tính Bảng và máy tính.
 • dxPink — #FF0099; Đây là màu chủ đạo của trang, được sử dụng để đặt tất cả các chỉ dẫn liên kết của trang. Đây không phải là một màu dễ sử dụng.

Lộ trình của trang

Vẫn còn rất nhiều điều chúng tôi cần làm để cải tiến trang Web này. Trong thời gian sắp tới chúng tôi mong nhận được những sự phản hồi từ bạn để nhằm cải tiến trang Web như:

 • Một thanh Menu di động kéo xuống — Mất đi khả năng kéo xuống nếu theo một cách cứng nhắc
 • Trang chính xúc tích hơn — Một khi chúng ta có thêm nhiều nội dung, nó sẽ hiển thị tốt hơn nếu chúng ta có thể hiển thị tất cả cùng một lúc, và có một cách là gộp các bài viết lại theo chủ đề. Đã hoàn thành.
 • Một cột phân loại — để hàng chữ ở bên cạnh của hình được sắp đặt bên trái hay phải nằm trong cột thay vì bọc xung quanh tấm hình. Điều này sẽ thêm một vài khoảng trắng dễ nhìn và giải quyết các góc cạnh nơi mà chỉ có một hàng bao bọc và trộng không được đẹp. Đã hoàn thành.
 • Tích hợp mạng xã hội tốt hơn — Việc này luôn thay đổi.
 • Bố trí tốt hơn cho Tác Giả và lưu trữ các trang —Một lần nữa, vấn đề này sẽ trở nên quan trong khi chúng ta có thêm nhiều nội dung truyền tải cho người xem.
 • Hộ trợ màn hình Retina — Ít nhất là về thương hiệu (Logo), nhưng có thể là tất cả hình ảnh trên Site; vì nó dựa trên thói quen của việc sử dụng dữ liệu người dùng trên di động và tốc đồ truyền tải.
 • Đang tải Video dx-1, dx-2, and dx-3 — Ba sự kiện đầu tiên của DX đã được ghi hình trực tiếp và lưu thành tài liệu. Đã có một chút vấn đề về chất lượng Video, đặc biệt là về âm thanh, nhưng sẽ được sớm xử lý khi chúng tôi có thời gian.
 • Đa ngôn ngữ—Chúng tôi rất vui khi nôi dụng được thể hiển cả hai ngôn ngữ là Tiếng Anh và Tiếng Viết. Sẽ tốt hơn nếu bao gồm những ngôn ngữ Đông Nam Á. Hoàn tất, Chúng tôi sữ dụng Polylang.

Also on dxMag

Write for dxMag

If you have something to say about art, design, or craft, please let us know!

(Một) 3 bình luận về “Tạp Chí Trao Đổi Thiết Kế”

Comment on this Article

Also on dxMag