HẬU TRƯỜNG SAIGON ARTBOOK #3

Buổi ra mắt thứ 3 của Saigon Artbook đã tiếp tục được The Others Creative House tổ chức tuần này. Saigon Artbook là một sự kiện miễn phí, dành tặng 500 quyển artbook rất đẹp mắt cho các bạn trẻ tham dự. Chúng tôi đã có dịp đến với sự kiện và gặp trực tiếp nhà sản xuất của chương trình, để có thể trao đổi thêm về sáng kiến mới lạ này.

Bộ sưu tập được giới thiệu ở một địa điểm đặc biệt, sắp trải qua quá trình tân trang hoàn toàn, mang tên Ga Lê Công Kiều, số 3 đường Lê Công Kiều, Quận 1. Được biết một quán café mới sẽ được xây dựng trên khuôn viên này, nhưng hiện tại không gian trống được trưng dụng toàn bộ cho buổi triển lãm cũng như bữa tiệc của Saigon Artbook.

PHỎNG VẤN ANH ĐẶNG THÀNH LONG, PRODUCER CHƯƠNG TRÌNH SAIGON ARTBOOK

Saigon Artbook là gì?

Chúng tôi đã giới thiệu chương trình này hơn một năm trước. Chúng tôi tạo ra những quyển artbook hoàn toàn miễn phí, và cứ mỗi 3 tháng tổ chức buổi tiệc ra mắt cho những quyển sách này. Những quyển artbook sẽ được tôi dành tặng cho các bạn trẻ yêu nghệ thuật tham gia. Các nghệ sĩ, họa sĩ và nhà thiết kế sáng tác artbook có thể là bất kì ai trên thế giới, đang sống và làm việc tại Sài Gòn.

Với chương trình này, chúng tôi muốn tạo ra một không gian trải nghiệm nghệ thuật thú vị và gần gũi, qua những bữa tiệc nhỏ và, ấm cúng vào buổi tối. Bạn có thể đến tham dự cùng bạn bè, gặp nhiều bạn bè mới với sở thích chung là nghệ thuật. Vé tham gia cũng miễn phí, và nếu bạn không có điều kiện mua các tác phẩm được trưng bày, bạn vẫn được nhận bản sao artbook miễn phí.

Số lượng vé tham dự chương trình tiệc ra mắt chỉ có hạn?

Đúng vậy, số lượng vé cũng có hạn. Hiện tại chúng tôi tiến hành in 600 bản của quyển sách, dành tặng 500 quyển cho buổi ra mắt và 100 quyển ở các sự kiện cộng đồng. Chúng tôi rất muốn có thêm nhiều bạn bè đến tham dự; hy vọng sắp tới, nếu có được thêm tài trợ, chúng tôi có thể in thêm nhiều bản sách và vé để mở rộng quy mô chương trình hơn.

Nếu bỏ lỡ buổi tiệc ra mắt, các bạn trẻ yêu nghệ thuật có thể tìm xem buổi triển lãm hoặc artbook bằng cách nào khác?

Bạn có thể download quyển artbook ngay từ trang web của chúng tôi. Hơn nữa, buổi triển lãm sẽ được mở một tháng sau buổi tiệc ra mắt. Nếu may mắn, bạn có thể đến buổi triển lãm để nhận một quyển artbook nếu số lượng sách vẫn còn dư.

cast-and-crew-of-saigon-artbook-edition-3

Vì sao dự án này được ra đời

Chúng tôi cảm thấy Sài Gòn cần một chút gì mới lạ. Cho đến nay, các bạn trẻ Việt Nam không thực sự để ý đến nghệ thuật. Với họ, nghệ thuật là các tác phẩm được đóng khung và treo ngoài tầm với. Hơn nữa, mọi người đều để mắt đến nghệ thuật ở nước ngoài phát triển mạnh mẽ, mà quên mất những giá trị nghệ thuật ở trong nước. Chúng tôi muốn giới thiệu những tác phẩm mạnh mẽ, sáng tạo, tuyệt vời, tất cả đều có mặt tại Sài Gòn ngay lúc này. Chúng tôi cảm thấy cần mang lại cho giới trẻ sự kết nối với nghệ thuật, phá vỡ những rào cản giữa người nghệ sĩ và khán giả. Không còn những bức tường ngăn cách. Nếu bạn yêu nghệ thuật, chỉ cần tham gia vào buổi tiệc, nhận một quyển artbook miễn phí, gặp gỡ các nghệ sĩ và bạn bè yêu nghệ thuật. Đó là những gì chúng tôi mong muốn thực hiện.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Sự kiện Saigon Artbook lần 3 sẽ giới thiểu các tác phẩm của các họa sĩ: Khoa Lê, Kristopher Kotcher và Laurent Judge. Hãy đến xem các tác phẩm triển lãm tại Ga Lê Công Kiều – số 3 đường Lê Công Kiều, Quận 1. Buổi triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 24 tháng 5 năm 2014.

The Others created a time-lapse video of artists Kristopher Kotcher and Laurent Judge creating a mural on the venue’s roof for the exhibition.
They also published this re-cap video of the opening party.

Also on dxMag

Write for dxMag

If you have something to say about art, design, or craft, please let us know!

(Một) 2 bình luận về “HẬU TRƯỜNG SAIGON ARTBOOK #3”

Comment on this Article

Also on dxMag